Mưa lớn buộc hàng nghìn người phải sơ tán tại Nhật Bản

Nhật Bản ra lệnh sơ tán hàng nghìn người khỏi các khu ngoại ô cố đô Kyoto sau những trận mưa lịch sử trút xuống khu vực phía Tây khiến 1 người thiệt mạng trong khi dự báo mưa sẽ còn tiếp tục.
Mưa lớn buộc hàng nghìn người phải sơ tán tại Nhật Bản ảnh 1Mưa lớn buộc hàng nghìn người phải sơ tán tại Nhật Bản. (Nguồn: USA Today)

Ngày 5/7, Nhật Bản ra lệnh sơ tán hàng nghìn người khỏi các khu ngoại ô cố đô Kyoto sau những trận mưa lịch sử trút xuống khu vực phía Tây khiến 1 người thiệt mạng trong khi dự báo mưa sẽ còn tiếp tục.

Đài truyền hình quốc gia NHK cho biết 1 công nhân xây dựng 59 tuổi thiệt mạng tại tỉnh Hyogo ở phía Tây sau khi bị cuốn vào một ống thoát nước, 2 người khác bị thương khi cố tìm cách cứu nạn nhân.

[Nguồn thu từ thuế của Nhật Bản cao kỷ lục trong 26 năm]

Mưa lớn xuất phát bởi một luồng khí ẩm từ phía Nam và tàn dư một cơn bão tuần này. Chiều 5/7, lượng mưa khoảng 457 mm được ghi nhận tại một số khu vực của đảo Shikoku trong 2 ngày qua, dự báo sẽ tăng thêm 400 mm trong 24 giờ tới. Khoảng 160.000 người được khuyến cáo sơ tán tại khu vực này trong khi các giới chức thời tiết cảnh báo mức mưa lịch sử có thể tiếp tục cho đến ngày 8/7. Cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA) cũng cảnh báo khả năng xảy ra lở đất và gió mạnh.

Bão Prapiroon quần thảo trên biển Nhật Bản tuần này trước khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Một cơn bão khác, bão Maria đã hình thành trên Thái Bình Dương và có khả năng sẽ mạnh lên, hướng tới quần đảo Okinawa phía Tây Nam Nhật Bản vào đầu tuần tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục