Mỹ: Cháy lớn phá hủy gần 1.000 ngôi nhà ở Colorado, ba người mất tích

Vụ hỏa hoạn bùng phát sáng 30/12 tại vùng ngoại ô miền Bắc của vùng đô thị Denver, bang Colorado (Mỹ); trong khoảng 2 giờ, lửa đã thiêu rụi trên diện tích 2.430 hecta.
Mỹ: Cháy lớn phá hủy gần 1.000 ngôi nhà ở Colorado, ba người mất tích ảnh 1Đám cháy bùng phát sáng 30/12 đã phá hủy gần 1.000 ngôi nhà ở bang Colorado (Mỹ). (Nguồn: reuters.com)

Giới chức bang Colorado của Mỹ ngày 1/1 cho biết ba người vẫn đang mất tích và nhiều khả năng có thể đã thiệt mạng sau khi một đám cháy lớn trong gió mạnh đã tấn công hai thị trấn tại hạt Boulder thuộc bang này, khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán và phá hủy gần 1.000 ngôi nhà.

Các quan chức địa phương xác nhận vụ hỏa hoạn bùng phát sáng 30/12 tại vùng ngoại ô miền Bắc của vùng đô thị Denver. Vận tốc gió lên tới 160km/h càng khiến lửa bùng lên và lan nhanh theo hướng Đông về phía hai thị trấn Superior và Louisville, buộc cộng đồng dân cư tại cả hai địa phương phải sơ tán. Trong khoảng 2 giờ, lửa đã thiêu rụi trên diện tích 2.430 hecta.

[Hỏa hoạn tại trụ sở cũ của Quốc hội Australia ở thủ đô Canberra]

Cảnh sát trưởng hạt Boulder Joe Pelle cho biết 3 người đang mất tích đều sống tại các căn nhà bị lửa thiêu rụi và bị vùi lấp trong tuyết. Dự kiến, trong ngày 2/1, lực lượng chức năng sẽ triển khai thêm chú chó nghiệp vụ để tìm kiếm những người mất tích.

Cũng theo cảnh sát trưởng Pelle, 991 ngôi nhà tại hai thị trấn Superior, Louisville và tại nhiều khu vực rải rác ở hạt Boulder đã bị phá hủy.

Ban đầu, giới chức trách nhận định tia lửa bắn ra từ đường dây điện đứt do gió mạnh có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn, song qua kiểm tra, công ty tiện ích Xcel Energy không phát hiện bất kỳ đường dây nào bị đứt. Do đó, cảnh sát trưởng Pelle cho biết nhà chức trách đang mở cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân dẫn tới vụ cháy nghiêm trọng này./.

Mỹ: Cháy lớn phá hủy gần 1.000 ngôi nhà ở Colorado, ba người mất tích ảnh 2Lửa đã thiêu rụi trên diện tích 2.430 hecta, khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán. (Nguồn: reuters.com)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục