My: De xuat nang luong toi thieu khong nam trong goi cuu tro COVID-19 hinh anh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: Whitehouse.gov)

AFP đưa tin, ngày 25/2 (giờ địa phương), một quan chức chủ chốt trong Thượng viện Mỹ cho rằng việc nâng mức lương tối thiểu lên 15 USD/giờ của Tổng thống Joe Biden không thể là một phần trong gói cứu trợ COVID-19 như đã đề xuất, qua đó gây khó khăn cho những nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm hoàn thiện kế hoạch này.

Cố vấn luật tại Thượng viện Mỹ Elizabeth MacDonough nói với các nghị sỹ rằng mức lương tối thiểu không phù hợp để nằm trong gói cứu trợ trị giá 1.900 tỷ USD nếu các nghị sỹ Dân chủ tìm cách thông qua đề xuất với một dự luật không bị cản trở.

Thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer nói: "Chúng tôi rất thất vọng với quyết định này."

[Tân Tổng thống Joe Biden tăng mức hỗ trợ thực phẩm cho người dân Mỹ]

Theo kế hoạch, trong ngày 26/2, Hạ viện bỏ phiếu về gói cứu trợ COVID-19 nhằm hỗ trợ cho các gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Reuters đưa tin, cùng ngày 25/2 (giờ địa phương), người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden thất vọng về quyết định không bao gồm đề xuất nâng mức lương tối thiểu trong gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD.

Trong một tuyên bố, bà Psaki nói: "Tổng thống Biden sẽ làm việc với các lãnh đạo trong Quốc hội để quyết định con đường tốt nhất bởi không ai trên đất nước này nên làm việc toàn thời gian mà lại sống trong nghèo khó"./.

(Vietnam+)