Mỹ đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu LNG trong 5 tháng đầu năm nay

EIA dự báo xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng của Mỹ sẽ đạt trung bình 4,8 tỷ foot khối/ngày trong năm nay và 6,9 tỷ foot khối/ngày vào năm 2020.
Mỹ đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu LNG trong 5 tháng đầu năm nay ảnh 1Ảnh chỉ minh họa. (Nguồn: lngworldnews)

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, trong 5 tháng đầu năm nay Mỹ trở thành nhà xuất khẩu LNG lớn thứ ba thế giới, trung bình đạt 4,2 tỷ foot khối/ngày, vượt mức 3,6 tỷ foot khối/ngày của Malaysia.

Dự kiến Mỹ sẽ là nhà xuất khẩu LNG lớn thứ ba thế giới sau Australia và Qatar trong giai đoạn 2019-2020. (1 foot khối = 0,0283m3)

Theo EIA, các nước châu Á tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩu LNG của Mỹ, xuất khẩu mặt hàng này sang châu Âu tăng đáng kể từ tháng 10/2018 và chiếm gần 40% xuất khẩu LNG của Mỹ trong 5 tháng đầu năm nay.

[Thuế sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của ngành khí hóa lỏng ở Mỹ]

Riêng tháng Năm nay, xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ sang châu Âu lên đến 4,7 tỷ foot khối.

Trong báo cáo Triển vọng năng lượng ngắn hạn mới nhất, EIA dự báo xuất khẩu LNG của Mỹ sẽ đạt trung bình 4,8 tỷ foot khối/ngày trong năm nay và 6,9 tỷ foot khối/ngày vào năm 2020.

Đến năm 2021, sáu dự án LNG của Mỹ dự kiến sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn, hai dự án LNG mới khác của Mỹ bắt đầu xây dựng trong năm nay dự kiến cũng sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2025.

EIA cho rằng vào thời điểm đó, Mỹ sẽ có năng lực xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới, vượt cả Qatar và Australia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục