Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc dự kiến họp ngoại trưởng ba bên vào tuần tới

Báo Yomiuri Shimbun ngày 29/4 dẫn các nguồn thạo tin cho biết Mỹ đang thu xếp tổ chức một cuộc họp với Nhật Bản và Hàn Quốc bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G7 trong thời gian từ ngày 3-5/5 tới.
Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc dự kiến họp ngoại trưởng ba bên vào tuần tới ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp giữa ngoại trưởng ba nước trong thời gian diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Anh vào tuần tới.

Báo Yomiuri Shimbun (Nhật Bản) ngày 29/4 dẫn các nguồn thạo tin cho biết Mỹ đang thu xếp tổ chức một cuộc họp với Nhật Bản và Hàn Quốc bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G7 trong thời gian từ ngày 3-5/5 tới.

Tại cuộc họp, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cùng hai người đồng cấp Toshimitsu Motegi của Nhật Bản và Chung Eui Yong của Hàn Quốc được cho là sẽ khẳng định hợp tác trong việc ứng phó với chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

[Mỹ đánh giá hiệu quả thực thi thỏa thuận thương mại với Trung Quốc]

Ngoại trưởng Nhật Bản và Mỹ cũng dự kiến có một cuộc gặp riêng rẽ. Tuy nhiên, hiện chưa rõ hai nhà ngoại giao hàng đầu Nhật Bản và Hàn Quốc có gặp song phương hay không.

Thông tin về việc ngoại trưởng Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc nhóm họp xuất hiện tại thời điểm hợp tác ba bên nhằm giải quyết vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên được cho là ngày càng quan trọng, nhất là trong bối cảnh Bình Nhưỡng mới đây tiến hành thử tên lửa hành trình sau một năm không có động thái lớn nào./.       

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục