Thủ phạm vụ xả súng tại rạp chiếu phim ở Colorado thoát án tử

Mỹ: Thủ phạm vụ xả súng tại rạp chiếu phim ở Colorado thoát án tử

Thủ phạm vụ xả súng kinh hoàng tại rạp chiếu phim ở bang Colorado hồi tháng 7/2012 làm hơn 70 người thương vong lĩnh án tù chung thân sau khi bồi thẩm đoàn không đạt đồng thuận để tuyên án tử hình.
Mỹ: Thủ phạm vụ xả súng tại rạp chiếu phim ở Colorado thoát án tử ảnh 1Thủ phạm vụ xả súng James Holmes sẽ lĩnh án tù chung thân. (Nguồn: BBC)

Thủ phạm vụ xả súng kinh hoàng tại rạp chiếu phim ở bang Colorado hồi tháng 7/2012 làm hơn 70 người thương vong ngày 7/8 đã lĩnh án tù chung thân.

Trong thông báo trước tòa, Thẩm phán Carlos Samour cho biết bồi thẩm đoàn đã không thể đạt được đồng thuận để tuyên án tử hình đối với thủ phạm James Holmes và do đó, mức án dành cho đối tượng này được quyết định là án tù chung thân không được phép hưởng giảm án. Ngày tuyên án chính thức được ấn định vào 24-26/8.

Quyết định cuối cùng được đưa ra sau một phiên xét xử có sự tham gia của 306 nhân chứng, trong đó có gia đình các nạn nhân và cha mẹ của thủ phạm.

Đã có tổng cộng 2.695 bằng chứng được đưa ra trước tòa trong suốt 3 tháng xét xử vừa qua.

Ngày 20/7/2012, James Holmes xông vào rạp chiếu phim Century 16 ở thành phố Aurora và xả súng bừa bãi trong sự bàng hoàng của những người xem phim.

Tổng cộng đã có 12 người thiệt mạng và hơn 70 người thương trong vụ việc làm chấn động nước Mỹ này.

Holmes, 27 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thành phố San Diego, bang California, đã tốt nghiệp đại học năm 2010 và từ tháng 6/2011 là nghiên cứu sinh chuyên ngành khoa học thần kinh tại Đại học Colorado, nhưng đã bỏ học sau khi thi trượt một môn quan trọng.

Đây được coi là một trong những vụ xả súng bừa bãi làm nhiều người thương vong nhất trong lịch sử nước Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục