My tiep tuc canh bao kha nang Trieu Tien sap thu hat nhan hinh anh 1(Hình ảnh vệ tinh do GeoEye cung cấp): Tổ hợp hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 6/6 cho biết Washington quan ngại Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân "trong những ngày tới."

Phát biểu trên của ông Price được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên tiếp tục nhiều hoạt động gây chú ý, mới đây nhất là phóng 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng vào Biển Nhật Bản hôm 5/6.

Hàn Quốc và Mỹ đã phản ứng bằng cách tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật, trong đó có nội dung phóng 8 tên lửa.

[Hàn Quốc và Mỹ tiến hành nhóm họp cấp cao về Triều Tiên]

Phát biểu họp báo, ông Price nêu rõ: "Chúng tôi vẫn lo ngại rằng Triều Tiên có thể tìm cách tiến hành một vụ thử hạt nhân thứ 7 trong những ngày tới. Đó là mối quan ngại mà chúng tôi đã cảnh báo nhiều lần. Tôi có thể đảm bảo rằng đó là tình huống bất ngờ mà chúng tôi đã lên kế hoạch và nó là một chủ đề thảo luận có dự tính với các đồng minh và đối tác."

Ông Price cũng nhắc lại việc Mỹ lên án các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, coi đó là "mối đe dọa đối với các nước láng giềng của Triều Tiên và rộng hơn là đối với cộng đồng quốc tế."

Tuy nhiên, ông Price cũng cho biết Mỹ sẽ tiếp tục kêu gọi Bình Nhưỡng tham gia đối thoại hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên./.

(Vietnam+)