Mỹ và Hàn Quốc diễn tập phá hủy vũ khí hóa học của Triều Tiên

Trong hai ngày 21-22/3, Mỹ và Hàn Quốc đã diễn tập loại bỏ chất độc thần kinh sarin tại một trường bắn ở thành phố Paju thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Bắc thủ đô Seoul.
Mỹ và Hàn Quốc diễn tập phá hủy vũ khí hóa học của Triều Tiên ảnh 1Binh sỹ Mỹ, Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận chung. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, một số quan chức ngày 26/3 cho biết quân đội Hàn Quốc và Mỹ mới đây đã tiến hành một cuộc diễn tập chung, với nội dung phá hủy vũ khí hóa học của Triều Tiên.

Theo đại diện Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), trong hai ngày 21-22/3, hai bên đã diễn tập loại bỏ chất độc thần kinh sarin tại một trường bắn ở thành phố Paju thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Bắc thủ đô Seoul.

Trong cuộc diễn tập, lực lượng trên đã đột kích một nhà máy sản xuất vũ khí hóa học giả định của Triều Tiên và phá hủy nhiều vũ khí. Cuộc diễn tập nêu trên là một phần trong các cuộc tập trận thường niên "Giải pháp then chốt" và "Đại bàng non."

Trước đó, từ ngày 14-17/2, lực lượng Mỹ-Hàn cũng đã tiến hành một cuộc diễn tập với nội dung thu giữ và phá hủy vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) của Triều Tiên tại một khu tập luyện bắn đạn thật ở thành phố Pocheon thuộc tỉnh Gyeonggi, cách Seoul khoảng 45km về phía Bắc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục