Nam Dinh: Tam dinh chi Pho truong Cong an xa lien quan den vu no sung hinh anh 1(Ảnh minh họa: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Chiều 7/9, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định xác nhận, cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày (từ ngày 5-20/9) đối với ông Vũ Anh Đức, Phó trưởng Công an xã Hoàng Nam để làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ nổ súng bắn đạn cao su làm một nam thanh niên bị thương ở vai, xảy ra vào tối 4/9 vừa qua.

Cơ quan chức năng huyện Nghĩa Hưng và Công an tỉnh Nam Định cũng đã làm việc với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hoàng Nam để làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ nổ súng nói trên.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 20 giờ ngày 4/9, ông Vũ Anh Đức, Phó trưởng Công an xã Hoàng Nam trong quá trình đi kiểm tra tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, khi đến khu vực đường trục xã (thuộc địa phận đội 11) thấy một nhóm thanh niên đứng tập trung nên đã dừng xe, yêu cầu nhóm này giải tán.

[Nam Định: Làm rõ vụ Phó công an xã nổ súng bắn đạn cao su]

Lúc đó, giữa ông Đức và Ngô Thế Phòng (17 tuổi, trú tại xã Hoàng Nam) xảy ra lời qua tiếng lại nên Phó trưởng Công an xã Hoàng Nam đã rút công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su ra để thị uy.

Theo ông Đức tường trình, do súng cao su bị cướp cò, một viên đạn cao su sượt qua vai phải của Phòng.

Hiện Ngô Thế Phòng vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

Nam Thành (TTXVN/Vietnam+)