Nam Phi: ít nhất 6 người thiệt mạng trong 2 vụ xả súng đường phố

Ít nhất 6 người đã bị bắn chết và 3 người khác bị thương trong hai vụ xả súng từ các xe ôtô đang chạy ở thành phố cảng Durban, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi.
Nam Phi: ít nhất 6 người thiệt mạng trong 2 vụ xả súng đường phố ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: WREG)

Ngày 19/1, ít nhất 6 người đã bị bắn chết và 3 người khác bị thương trong hai vụ xả súng từ các xe ôtô đang chạy ở thành phố cảng Durban, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi.

Vụ việc đầu tiên diễn ra vào khoảng 13h (giờ địa phương) khi một ông chủ hãng xe taxi đang di chuyển trên xe ôtô cá nhân dọc theo đường cao tốc thì bị tấn công từ một chiếc xe bán tải chạy ngang qua.

Theo các nhân chứng, vệ sỹ của ông này đã bắn trả và cuộc đấu súng khiến 3 người thiệt mạng cùng 2 người khác bị thương.

Cảnh sát tìm thấy khoảng 28 vỏ đạn tại hiện trường, cùng 2 khẩu súng, và đang tiếp tục điều tra.

[Mỹ: Xả súng kinh hoàng tại California làm 6 người thiệt mạng]

Cùng ngày, tại Wiggins, khu vực tập trung đông người da màu ở trung tâm thành phố Durban, một vụ xả súng tương tự đã khiến 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Một nhân chứng tại hiện trường đếm được 27 phát súng từ một chiếc xe chạy qua khiến 3 người tử vong và 1 người bị thương nặng.

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh, Đại tá Robert Netshiunda xác nhận vụ nổ súng và cho biết lực lượng chức năng đang điều tra thêm vụ việc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục