Nâng cao chất lượng y tế phục vụ người dân tại miền Trung

Chuyên gia Bệnh viện Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) đã hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật bướu cổ và khớp gối cho các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.
Nâng cao chất lượng y tế phục vụ người dân tại miền Trung ảnh 1Bác sỹ khám bệnh cho trẻ em. (Nguồn: TTXVN)

Trong tháng Sáu này, các y, bác sỹ và chuyên gia Bệnh viện Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) đã hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật bướu cổ và khớp gối, cách chăm sóc bệnh nhân; phương pháp quản lý và cách sử dụng các trang thiết bị y tế cho đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bác sỹ Lương Thành Vi thuộc Bệnh viện Trung ương Quảng Nam cho biết thông qua Q-Health - chương trình nhằm nâng cao chất lượng y tế cho người dân khu vực miền Trung và là chương trình thực hiện trách nhiệm xã hội về lĩnh vực y tế của Tập đoàn Doosan tại Việt Nam, các y bác sỹ của bệnh viện có cơ hội học tập kỹ năng và kỹ thuật đang được áp dụng tại Hàn Quốc.

Các kỹ năng và kỹ thuật này giúp y bác sỹ bệnh viện tự tin hơn trong nghề nghiệp, góp phần đưa Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam trở thành một trung tâm chăm sóc y tế hàng đầu khu vực miền Trung.

Từ ngày 7-14/7 sắp tới, chương trình y tế từ thiện thường niên lần thứ 6 nhằm chăm sóc y tế cho khoảng 2.500 người dân của tỉnh Quảng Ngãi sẽ diễn ra.

Nhân dịp này, Bệnh viện Đại học Chung Ang và Doosan Vina sẽ đưa ba em nhỏ bị tim bẩm sinh sang Bệnh viện Đại học Chung Ang phẫu thuật miễn phí./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục