NATO không kích vào tòa nhà chính phủ ở Tripoli

Hai tòa nhà chính phủ ở Libya, trong đó có Bộ phụ trách điều tra về tham nhũng, bị phá hủy nặng nề do vụ không kích của NATO.
Nhân viên cứu hỏa Libya đang tập trung dập tắt lửa cháy tại khu vực các tòa nhàchính phủ, mà theo các quan chức Libya cho biết là đã bị phá hủy nặng nề do vụkhông kích của NATO vào sáng sớm nay 17/5.

Tờ Los Angeles Times dẫn lời ôngMusaIbrahim,phát ngôn viêncủa chính phủGaddafi,một tòa nhà là trụ sở của văn phòng cảnh sát điều tra, trong khi nhữngtòa nhà khác, nằm dọc một con phố, là văn phòng Bộ điều tra và giám sát, một cơquan có chức năng điều tra các chỉ trích về Chính phủ cũng như về vấn đề thamnhũng ở khu vực tư nhân.

Lửanhấn chìmcả hai côngtrình, vốn nằm trong khu vực dân cư ngoại ô của thủ đô.

Trongsố nhiều tập tincủacơ quangiám sát,theo phát ngôn viêncủachính phủ Libya,có nhữngtài liệuchi tiết về tham nhũngcủacác quan chứcchế độ- những ngườiđãchuyển sangphe khácgia nhậpphiến quânchiến đấuđểlật đổchính phủ ông Gaddafi.Tuy nhiên những tài liệu này vẫn antoàn.

ÔngMusaIbrahimcáo buộc cáclãnh đạophiến quân các thành phốphía đôngcủaBenghazi có thể đãthuyết phụcNATOđể nhắmvào mục tiêu nàytrongmột nỗ lựcđểphá hủybằng chứng.
P.V (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: TTXVN phát)

Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam-Tunisia

Dù khoảng cách địa lý xa xôi, song Tunisia và Việt Nam đều định hướng mở rộng giao thương quốc tế, qua đó góp phần thiết lập mối quan hệ đối tác bền vững trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

Nhân viên y tế khử trùng thiết bị sau khi một bệnh nhân nghi nhiễm Ebola tử vong, tại Bunia, tỉnh Ituri, Cộng hòa Dân chủ Congo, ngày 21/5/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Dịch Ebola: WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn

Chương trình ứng phó kéo dài từ tháng 6-11/2026 tập trung vào các lĩnh vực điều phối khẩn cấp, giám sát dịch tễ, xét nghiệm, kiểm soát lây nhiễm, điều trị bệnh nhân, tăng cường truyền thông cộng đồng.

Ảnh minh họa.

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Chính quyền Agadez cho biết việc bị thiếu nước và không thể sửa chữa xe giữa môi trường sa mạc khắc nghiệt, nơi thiếu các điểm tiếp tế, khiến khả năng sống sót của con người là rất thấp.

Đội tuyển Tunisia. (Ảnh: Báo Thể thao&Văn hóa)

World Cup 2026: Đại bàng Carthage chờ ngày cất cánh

Đội tuyển Tunisia được dự đoán sẽ dựa vào khả năng tổ chức phòng ngự, sự ổn định về chiến thuật-những phẩm chất từ lâu đã giúp họ trở thành một trong những đội tuyển giàu sức chống chịu nhất châu Phi.