Nga cong bo ket qua kiem phieu cac cuoc bau cu dia phuong hinh anh 1Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Moskva, Nga ngày 8/9/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) đã công bố kết quả sau khi kiểm 99% số phiếu trong các cuộc bầu cử thống đốc tỉnh và đại biểu lập pháp địa phương diễn ra ngày 8/9.

Theo kết quả công bố, tại toàn bộ 16 khu vực bầu thống đốc, các thống đốc hoặc quyền thống đốc đương nhiệm đều đắc cử.

Đảng "Nước Nga Thống nhất" nhận được chưa tới 50% số ghế trong các hội đồng lập pháp của 3 khu vực và thua Đảng Dân chủ Tự do (LDPR) và Đảng Cộng sản Liên bang Nga tại tỉnh Khabarovsk.

[Nga cáo buộc Facebook và Google can thiệp bầu cử địa phương]

Chủ tịch CEC, bà Ella Pamfilova thông báo tỷ lệ cử tri trung bình đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử thống nhất 8/9 là 41,2%, tăng 3,5% so với 1 năm trước.

Theo bà, có 4 chủ thể thuộc 8 khu vực bầu cử trong quá trình kiểm phiếu, kết quả đã bị hủy bỏ hoàn toàn hoặc dự kiến sẽ hủy bỏ do các vi phạm đã được xác định.

Bà Pamfilova cho biết các vi phạm đã được ghi nhận ở bán đảo Crimea, tỉnh Oriol, tỉnh Moskva (quận Sergievoposad) và ở thành phố St. Petersburg.

Cũng tóm tắt kết quả bầu cử sơ bộ vào 12 trong số 13 hội đồng lập pháp.

Theo hãng tin Interfax, sau khi kiểm 100% số phiếu, các ứng viên ủng hộ các đảng đối lập đã giành được 20 trong số 45 ghế Hội đồng lập pháp thành phố Moskva được bỏ phiếu lần này.

Người đứng đầu chi nhánh Moskva của Đảng Nước Nga Thống nhất, Andrei Metelsky cũng thất bại trọng cuộc bỏ phiếu này.

Chỉ có 8 tỉnh, Đảng Nước Nga Thống nhất đã giành được đa số (trong hội đồng lập pháp).

Tại hội đồng lập pháp tỉnh Khabarovsk, đảng cầm quyền nhận được 12,51% số phiếu ủng hộ, thua LDPR (56,12%) và Đảng Cộng sản Liên bang Nga (17,24%).

Ở 3 khu vực khác - Mari El, El Kurultai của Cộng hòa Altai, và ở Sevastopol - Đảng Nước Nga Thống nhất nhận được chưa tới 50% số phiếu bầu./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)