Nga đưa tin Trung Quốc chế tạo máy bay tiêm kích

Theo ITAR-TASS, Trung Quốc đang chế tạo máy bay tiêm kích mới J-15 để trang bị cho tàu sân bay Liêu Ninh trên cơ sở cải tạo tàu Varyak.
Theo phóng viên TTXVN tại Mátxcơva, hãng thông tấn Nga ITAR-TASS ngày 11/3 đưatin Trung Quốc đang chế tạo máy bay tiêm kích mới J-15 để trang bị cho tàu sânbay Liêu Ninh trên cơ sở cải tạo tàu Varyak mà Bắc Kinh mua của Ukraine vào cuốinhững năm 90 thế kỷ trước. ITAR-TASS khẳng định hiện Trung Quốc mới sản xuất được một số ít máy máy tiêmkích J-15 để phi công nước này tập luyện, nhưng đến năm 2020 tới sẽ cho xuấtxưởng hàng loạt loại máy bay này để trang bị cho tàu Liêu Ninh.
Nga đưa tin Trung Quốc chế tạo máy bay tiêm kích ảnh 1
Máy bay J-15 hạ cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh. (Nguồn: THX/TTXVN)
Cùng với loại máy bay J-31, máy bay tiêm kích J-15 sẽ trở thành sức mạnh chủ lựccủa lực lượng không quân thuộc quân chủng Hải quân Trung Quốc trong những thậpkỷ tới. Tháng 11/2012, Bắc Kinh đã thông báo về việc thử cất cánh-hạ cánh thành công củamáy bay tiêm kích J-15 từ tàu sân bay Liêu Ninh, bất chấp trước đó các chuyêngia quân sự hàng đầu thế giới đã tỏ ý lo ngại về thành công này vì kỹ thuật cấtcánh-hạ cánh từ tàu sân bay đang là một trong những trở ngại lớn nhất để TrungQuốc có thể chính thức đưa tàu sân bay Liêu Ninh vào hoạt động. Quân chủng Hải quân Trung Quốc đã nhận tàu Liêu Ninh từ tháng 9/2012 và đã hailần cho chạy thử ra đại dương thế giới./.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.