Nga và Belarus thành lập các trung tâm huấn luyện quân sự chung

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết dự kiến sẽ có 9.000 binh sỹ Nga được triển khai tại nước này như một phần của lực lượng quân sự chung giữa hai nước.
Nga và Belarus thành lập các trung tâm huấn luyện quân sự chung ảnh 1Dự kiến sẽ có 9.000 binh sỹ Nga được triển khai tại Belarus. (Nguồn: Getty Images)

Belarus đang có kế hoạch thành lập các trung tâm huấn luyện quân sự chung với Nga và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký sắc lệnh phê duyệt dự thảo thỏa thuận với Nga về việc này, song hai bên sẽ còn phải thảo luận thêm.

Tổng thống Belarus cho biết dự kiến sẽ có 9.000 binh sỹ Nga được triển khai tại nước này như một phần của lực lượng quân sự chung giữa hai nước mà ông đã thông báo ngày 10/10.

[Nga, Belarus đoàn kết ứng phó hiệu quả các thách thức từ bên ngoài]

Kế hoạch mới này hỗ trợ chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine với việc cung cấp các bãi tập ở Belarus để huấn luyện các binh sỹ mới nhập ngũ của Nga.

Tổng thống Belarus cho phép Nga sử dụng lãnh thổ của nước này trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, song tuyên bố không đưa quân đội Belarus tới Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục