Ảnh minh họa. (Nguồn: Maltatoday)

Phát biểu tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/10 sau cuộc gặp với đại diện Nga, Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekchi cho biết Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Liên bang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng được ký kết cuối năm 2017.

Về phần mình, Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev khẳng định nước này và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ký kết chương trình hợp tác kinh tế, văn hóa và khoa học-kỹ thuật giai đoạn 4 năm vào tháng 1/2017.

Ông Alexei Ulyukayev cũng cho biết Nga sẽ gỡ bỏ các hạn chế về nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp từ Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối năm nay.

Trước đó, hồi đầu năm 2016, Nga đã đưa ra các biện pháp hạn chế trên nhằm trả đũa vụ không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga trên lãnh thổ Syria hồi tháng 11/2015.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak thông báo nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đã nối lại cuộc đàm phán về giá khí đốt mà Moskva bán cho Ankara.

Trả lời phỏng vấn của nhật báo Hurriyet (Thổ Nhĩ Kỳ), Bộ trưởng Novak bày tỏ hy vọng các bên sẽ đi tới quan điểm chung.

Tranh cãi giá khí đốt giữa hãng vận hành hệ thống đường ống khí đốt Botas của Thổ Nhĩ Kỳ và tập đoàn Gazprom của Nga đã dẫn tới việc Botas khởi động một vụ kiện tháng 10/2015. Vụ việc đã khiến cuộc đàm phán giữa hai bên về dự án Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ bị đình chỉ hồi đầu năm nay./.