Thông tin này được công bố tại công văn số 6777/Ngân hàng Nhà nước-CSTT về việcđiều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2013 của Ngân hàng Hợp tác xã ViệtNam do Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 17/9. Như vậy, chỉ tiêu tăng trưởng nàyđã được tăng thêm 3% so với mức cũ là 12%.
Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức thựchiện tốt các giải pháp về hoạt động tín dụng nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh,đảm bảo an toàn hệ thống và góp phần ổn định thị trường tiền tệ.
Cụ thể, thựchiện việc cấp tín dụng đối với khách hàng theo đúng quy định của pháp luật, chỉđạo của Ngân hàng Nhà nước về các giải pháp hoạt động tín dụng trong năm 2013;Tập trung vốn vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, sản xuất hàng xuất khẩu, côngnghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao,doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động và các dự án, phương án sản xuất, kinh doanhcó hiệu quả; Kiểm soát tốc độ tăng trưởng tín dụng phù hợp với khả năng huy độngvốn, đảm bảo cân đối đủ nguồn vốn để thực hiện cấp tín dụng và nâng cao chấtlượng tín dụng; Chấp hành các quy định của pháp luật vê tỷ lệ an toàn và quảntrị rủi ro;
Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam có phương án sửdụng nguồn vốn hợp lý, phù hợp với tính chất và mục tiêu hoạt động của Ngân hàngHợp tác xã theo quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng, làm tốt vai trò là đầumối hỗ trợ điều hòa vốn trong hệ thống đối với các quỹ tín dụng nhân dân thànhviên; mở rộng cho vay hỗ trợ các quỹ tín dụng nhân dân thành viên; giảm dần tỷtrọng dư nợ cho vay đối với khách hàng không phải là Quỹ tín dụng nhân dân thànhviên xuống dưới 30% tổng dư nợ cho vay để hạn chế rủi ro tín dụng và rủi rothanh khoản./.