Ngân hàng Maybank dự định tăng gấp đôi tài sản ở Việt Nam

Maybank đang lên kế hoạch tăng gấp đôi tài sản ở Việt Nam lên 2 tỷ USD vào năm 2027, trở thành ngân hàng nước ngoài hàng đầu về các khoản vay hợp vốn nhằm tận dụng nền kinh tế đang bùng nổ.

(Nguồn: Tribune)
(Nguồn: Tribune)

Ngân hàng Malayan Banking Bhd (Maybank) của Malaysia đang lên kế hoạch tăng gấp đôi tài sản ở Việt Nam lên 2 tỷ USD vào năm 2027, trở thành ngân hàng nước ngoài hàng đầu về các khoản vay hợp vốn nhằm tận dụng nền kinh tế đang bùng nổ.

Ông Michael Foong, Giám đốc điều hành của Maybank tại Việt Nam, cho biết quỹ đạo kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam và khu vực tài chính đang phát triển mang lại những cơ hội đáng kể cho tăng trưởng. Do vậy, Việt Nam sẽ là thị trường trọng điểm mà Maybank sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư trong những năm tới.

Việt Nam đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt khi các công ty có xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Theo dữ liệu của S&P Global, Việt Nam đứng đầu về mức tăng sản xuất của khu vực Đông Nam Á trong sáu tháng đầu năm 2024, khi nền kinh tế tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ở mức 6,93% trong quý 2 năm nay.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo Việt Nam sẽ dẫn đầu tăng trưởng khu vực cùng với Ấn Độ vào năm 2025.

Theo ông Michael Foong, Maybank cũng đặt mục tiêu tăng cường vai trò trong đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam, hướng đến các khách hàng doanh nghiệp tầm trung mới với doanh thu hàng năm từ 50-100 triệu USD.

Đơn vị môi giới và ngân hàng đầu tư của Malayan Banking Bhd dự kiến mở rộng hoạt động kinh doanh ký quỹ và quản lý tài sản, cũng như đặt mục tiêu tăng vốn từ 2.200 tỷ đồng hiện có.

Ông Michael Foong chia sẻ thêm rằng Maybank hiện sở hữu 16,39% cổ phần của Ngân hàng An Bình (Việt Nam) và đang tìm cách cải thiện việc cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng bán lẻ và khách hàng thuộc các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục