Ngân hàng Nhà nước: Tiếp tục không in tiền lẻ mới dịp Tết Tân Sửu

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, nhờ chủ trương không đưa tiền mới mệnh giá nhỏ vào lưu thông dịp Tết, những năm qua ngân sách đã tiết kiệm được hơn 3.500 tỷ đồng.
Ngân hàng Nhà nước: Tiếp tục không in tiền lẻ mới dịp Tết Tân Sửu ảnh 1Tiếp tục không in tiển mệnh giá nhỏ dịp Tết. (Ảnh: Vietnam+)

Tại buổi họp báo về triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021 diễn ra ngày 24/12, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, Tết Tân Sửu năm nay, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục siết chặt chuyện đổi tiền lẻ và không in tiền mới mệnh giá nhỏ như những năm trước.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp Ngân hàng Nhà nước chủ trương không phát hành tiền lẻ mới vào dịp Tết. Tuy nhiên, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước khẳng định tiền lẻ đã qua lưu thông vẫn đủ cung ứng để phục vụ nền kinh tế.

[Thanh toán qua điện thoại di động tăng hơn 125% về giá trị ]

Nhiều năm trở lại đây, Ngân hàng Nhà nước chủ trương không đưa tiền mới mệnh giá nhỏ vào lưu thông dịp Tết. Việc không phát hành tiền mới in vào dịp Tết giúp tiết kiệm cho ngân sách nhờ giảm chi phí in ấn, vận chuyển, bảo quản, đóng gói, phân loại, kiểm đếm… Vì vậy, những năm qua ngân sách đã tiết kiệm được hơn 3.500 tỷ đồng.

Phó Thống đốc cho rằng, việc người dân sử dụng tiền lẻ mới vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, đi lễ đền chùa là thói quen từ lâu của người dân và những sự kiện có yếu tố tâm linh thì không nên đặt nặng vấn đề tiền bạc. Ngân hàng Nhà nước sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan để tuyên truyền cho người dân hiểu đúng về vai trò của tiền mệnh giá nhỏ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục