Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) ngày 14/2 đã phát hành trái phiếu kỳ thứ hai và kỳ thứ ba của năm 2025 tại Hong Kong với tổng giá trị phát hành là 60 tỷ nhân dân tệ (8,2 tỷ USD).
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trái phiếu kỳ thứ hai có kỳ hạn 3 tháng (91 ngày) và là trái phiếu có lãi suất cố định, trả gốc và lãi khi đáo hạn. Khối lượng phát hành là 40 tỷ nhân dân tệ (5,5 tỷ USD), ngày tính lãi là ngày 18/2/2025 và ngày đáo hạn là ngày 20/5/2025.
Đợt phát hành trái phiếu ngân hàng trung ương kỳ thứ ba có kỳ hạn một năm và là trái phiếu có lãi suất cố định, trả lãi 6 tháng/lần. Khối lượng phát hành là 20 tỷ nhân dân tệ (2,7 tỷ USD), ngày tính lãi là ngày 18/2/2025 và ngày đáo hạn là ngày 18/2/2026.
Trong thông báo ngày 13/2, Văn phòng Hoạt động thị trường mở của PBOC cho biết trái phiếu được phát hành thông qua nền tảng đấu thầu trái phiếu của Đơn vị thị trường tiền tệ trung ương thuộc Cơ quan tiền tệ Hong Kong.
Việc phát hành trái phiếu ngân hàng trung ương bằng đồng nhân dân tệ tại Hong Kong sẽ làm phong phú thêm các sản phẩm tài chính nhân dân tệ có xếp hạng tín dụng cao của Hong Kong.
Trước đó, ngày 15/1, PBOC đã phát hành lô trái phiếu ngân hàng trung ương đầu tiên tại Hong Kong, với khối lượng phát hành là 60 tỷ nhân dân tệ (8,2 tỷ USD)./.
Trung Quốc ráo riết triển khai giải ngân 1.000 tỷ NDT trái phiếu siêu dài hạn
Trung Quốc phân bổ 700 tỷ NDT trái phiếu chính phủ cho việc thực thi chiến lược quan trọng và xây dựng năng lực an ninh, 300 tỷ NDT dành để hỗ trợ cập nhật thiết bị và tiêu dùng.