Nghe An: Mot nguoi mat tich khi di danh ca o dap tran Thach Tien hinh anh 1Nhiều khu vực tại Nghệ An đang bị ngập chìm trong nước. (Ảnh: Nguyễn Văn Nhật/TTXVN)

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong những ngày qua, đến chiều 24/11, nhiều diện tích lúa, hoa màu, ao nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An ngập trong nước. Hiện chưa có thống kê chính thức về thiệt hại nhưng theo thông tin ban đầu, đã có một người mất tích.

Cụ thể, vào khoảng 7 giờ 30 ngày 24/11, anh Hoàng Văn V (sinh năm 1985, trú tại xóm 8, xã Hưng Nguyên Nam, huyện Hưng Nguyên) trong lúc đi đánh bắt cá tại khu vực đập tràn Thạch Tiền đã bị trượt chân, mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương, người dân cùng lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường nỗ lực tìm kiếm.

Tuy nhiên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do tại Nghệ An, chiều 24/11 lượng mưa mặc dù giảm hơn so với tối 23/11 và sáng 24/11, nhưng giao thông trên một số tuyến đường vẫn đang bị ách tắc hoặc ngập nước.

[Hà Tĩnh: Khẩn trương tìm kiếm 3 ngư dân mất tích trên biển]

Tại thành phố Vinh, do gần đây được quan tâm đầu tư, thay thế hệ thống thoát nước nên tình trạng ngập lụt trên một số tuyến đường so với những năm trước đã giảm đáng kể.

Trước đây, với lượng mưa như trong 2 ngày qua, hầu hết các tuyến đường và một số khu dân cư trên địa bàn thành phố Vinh ngập trong nước.

Hiện nay ngập lụt nặng nhất xảy ra trên các tuyến đường đang làm dở hoặc những tuyến đường chưa được cải tạo, thay thế hệ thống thoát nước; những khu vực gần các khu đô thị, chung cư đang xây dựng hoặc vùng trũng của thành phố.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là vào giờ cao điểm giao thông, Cảnh sát giao thông thành phố Vinh đã huy động lực lượng có mặt tại những khu vực ngập lụt và những nơi có đông người, phương tiện qua lại, để phân luồng, cảnh báo và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người cùng phương tiện.

Bên cạnh đó, trên Fanpage Facebook Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thành phố Vinh cũng thường xuyên cập nhật các tuyến đường bị ngập nước để người dân nắm bắt thông tin, kịp thời có phương án di chuyển phù hợp./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)