Nghe An: Truong hop F1 o xa Hung Thong co ket qua am tinh lan 1 hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Chiều 14/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết các mẫu xét nghiệm của anh T.A.T và các thành viên trong gia đình, ở xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An vừa có kết quả là âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tuy có kết quả âm tính, nhưng hiện nay các thành viên trong gia đình anh T.A.T vẫn đang được cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, như tin đã đưa, ngay trong đêm 13/2 (tức mùng 2 Tết), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với các thành viên trong gia đình của anh T.A.T khi truy vết, biết được thông tin chính xác anh T.A.T là F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

[Nghệ An cách ly khẩn 1 trường hợp diện F1 của bệnh nhân COVID-19]

Trước đó, ngày 27/1, khi đang làm tại quán phở ở Hà Nội, anh T.A.T có tiếp xúc với một người khách ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Đến ngày 12/2, người khách này được xác định mắc COVID-19.

Sáng 9/2 (tức 28 Tết), anh T.A.T bắt xe khách từ Hà Nội về Nghệ An. Khi trở về nhà tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), anh T.A.T đã khai báo y tế đầy đủ.

Tuy nhiên, do không nằm trong vùng dịch nên anh này không phải cách ly theo quy định. Trong thời gian có mặt ở địa phương, anh T.V.T đã gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người.

Tại Nghệ An công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang được ngành y tế và các ngành, địa phương triển khai quyết liệt, đúng quy định.

Người dân địa phương đã ý thức được tính nguy hiểm, diễn biến của dịch bệnh và đang cùng gia đình, cộng đồng thực hiện công tác phòng chống dịch; lên án các các cá nhân không tuân thủ nghiêm các quy định của nhà nước trong phòng chống dịch.

Tại Nghệ An, trong những ngày qua tuy trùng với Tết Nguyên đán 2021, nhưng rất nhiều cán bộ y tế, chiến sỹ biên phòng và lãnh đạo các địa phương cơ sở đã gác lại công việc riêng tư, gia đình để dành thời gian cho công tác phòng, chống dịch./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)