Ngoai truong Trung Quoc Vuong Nghi sap tham Trieu Tien hai ngay hinh anh 1Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: THX/TTXVN)

THX đưa tin, ngày 30/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Vương Nghị sẽ thăm Triều Tiên từ ngày 2-3/5 tới.

Ông Vương Nghị đến thăm Triều Tiên theo lời mời của Ngoại trưởng nước chủ nhà Ri Yong-ho.

[Quan chức cấp cao Triều Tiên có thể đang ở thăm Trung Quốc]

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/4 đã ca ngợi "sự giúp đỡ to lớn" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về vấn đề Triều Tiên, quốc gia vốn đã thay đổi đường lối hướng tới ngoại giao sau khi thực hiện những vụ thử tên lửahạt nhân khiến căng thẳng leo thang.

Trên trang mạng xã hội Twitter, ông chủ Nhà Trắng đăng tải thông tin nêu rõ: "Làm ơn đừng quên sự giúp đỡ to lớn mà người bạn tốt của tôi, Chủ tịch Tập của Trung Quốc, đã dành cho Mỹ, nhất là tại biên giới Triều Tiên. Không có ông ấy tiến trình (hòa bình liên Triều) sẽ dài và khó khăn hơn nhiều."

Trung Quốc cũng đã ủng hộ một loạt lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc nhằm trừng phạt Bình Nhưỡng liên quan tới các vụ thử hạt nhân và tên lửa./.

(Vietnam+)