Ngư dân Quảng Trị khai thác được nhiều hải sản dù thời tiết bất lợi

Ghi nhận tại cảng cá Nam Cửa Việt, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, mặc dù, thời tiết có mưa liên tục nhưng từ sáng sớm trên bến cảng của cảng cá này luôn sôi động và tấp nập.
Ngư dân Quảng Trị khai thác được nhiều hải sản dù thời tiết bất lợi ảnh 1(Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Từ ngày 20/11 đến nay, ngư dân tỉnh Quảng Trị đã khai thác được lượng lớn các loại hải sản, qua đó mang lại thu nhập cao.

Ghi nhận tại cảng cá Nam Cửa Việt, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, mặc dù, thời tiết có mưa liên tục nhưng từ sáng sớm trên bến cảng của cảng cá này luôn sôi động và tấp nập. Xe ôtô đông lạnh liên tiếp vào bến cảng nhận hải sản chở đi tiêu thụ.

Nhiều ngư dân đưa tàu cá nối tiếp nhau cập bến cảng. Ngay sau đó chủ các tàu cá khẩn trương vận chuyển hải sản lên bờ để bán cho thương lái, đảm bảo hải sản càng tươi càng bán được giá cao.

Chuyến biển trong những ngày qua, ngư dân khai thác được lượng lớn các loại hải sản như mực cơm, mực ống, mực nang, cá chim, cá hố, cá nục, cá ngừ. Tàu khai thác nhiều thì được hơn 1 tấn hải sản các loại, ít cũng được 500-700 kg sau mỗi chuyến biển cách bờ khoảng 15-20 hải lý và kéo dài từ 1-2 ngày.

[Cà Mau: 100% tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình]

Theo kinh nghiệm của ngư dân, hiện đang là mùa biển động, thời tiết không thực sự thuận lợi cho đi biển và các luồng cá di chuyển nhưng vẫn đánh bắt được nhiều loại hải sản là điều khá hiếm.

Cập tàu vào bến cảng rồi khẩn trương đưa hàng trăm khay đựng cá hố, cá chim lên bờ, ngư dân Nguyễn Văn Thức, huyện Gio Linh phấn khởi cho biết, những ngày qua đánh bắt được nhiều loại hải sản khiến bà con ngư dân rất phấn khởi.

Giá hải sản cũng ổn định như cá hố từ 80.000-90.000 đồng/kg tùy kích cỡ; cá chim loại nhỏ 8.000-10.000 đồng/kg, loại to từ 15.000-20.000 đồng/kg tùy chất lượng...

Việc đánh bắt được lượng lớn hải sản đã mang lại nguồn thu nhập cao cho ngư dân, đồng thời tạo động lực để ngư dân vươn khơi bám biển trong điều kiện giá nguyên liệu dầu diesel vẫn còn cao.

Tỉnh Quảng Trị hiện có hơn 230 tàu công suất lớn khai thác xa bờ. Năm 2022 tỉnh phấn đấu khai thác được 27.500 tấn hải sản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục