Tay vợt số 1 Việt Nam đã lập kỳ tích lần thứ 11 lên ngôi tại giải vô địch cầu lông quốc gia, tiếp tục khẳng định vị thế bất khả xâm phạm của mình trong làng cầu lông Việt Nam.

Tối 27/9 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (Thành phố Hồ Chí Minh), giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc năm 2013 đã khép lại với 5 trận chung kết ở các nội dung.

Đã không có bất ngờ nào xảy ra, khi các tay vợt hạt giống đã thể hiện sự vượt trội của mình với những chiến thắng thuyết phục.

Chung kết đơn nam là cuộc so tài nội bộ của hai tay vợt Thành phố Hồ Chí Minh. Tay vợt hạng 8 thế giới Nguyễn Tiến Minh tiếp tục thể hiện sự vượt trội của mình khi đánh bại Nguyễn Hoàng Nam sau hai ván với các tỷ số 21-17 và 21-15.

Tại giải năm nay, dù không có thể lực tốt nhất do liên tục phải thi đấu trong thời gian gần đây, nhưng với đẳng cấp của mình, Tiến Minh không có đối thủ ở các vòng ngoài. Tuy vậy, trong trận chung kết, tay vợt Nguyễn Hoàng Nam cũng đã có một trận đấu tốt, thể hiện sự tiến bộ của mình khi ít nhiều gây khó khăn cho Tiến Minh ở nhiều thời điểm.

Trong khi đó, nội dung đơn nữ là cuộc so tài được dự báo trước giữa hạt giống số 1 Vũ Thị Trang (Bắc Giang) và tay vợt đang lên trong thời gian gần đây là Lê Thu Huyền (Hà Nội). Dù rất nỗ lực, nhưng Lê Thu Huyền vẫn không thể thắng được Vũ Thị Trang, khi cô thua chóng vánh 0-2 (tỷ số các ván là 11-21 và 13-21).

Tại nội dung đôi nữ, Vũ Thị Trang tiếp tục giành thêm một ngôi vô địch khi đánh cặp với Nguyễn Thị Sen. Cặp vận động viên Bắc Giang đã có chiến thắng thuyết phục 2-0 (21-17 và 21-9) trước cặp Nguyễn Thị Bé Trâm/Nguyễn Thị Ánh Duyên (Quân đội).

Trong khi đó, cặp Dương Bảo Đức/Thái Thị Hồng Gấm (Thành phố Hồ Chí Minh) đã vượt qua đôi Đào Mạnh Thắng/Phạm Như Thảo (Hà Nội) sau hai ván với tỷ số 21-13 và 21-18, để giành huy chương vàng nội dung đôi nam nữ.

Sau khi thất bại trước Tiến Minh trong trận đánh đơn, Nguyễn Hoàng Nam đã cùng Dương Bảo Đức giành ngôi vô địch ở nội dung đôi nam. Cặp đôi này giành chiến thắng sau khi đôi Bảo Minh/Huỳnh Nguyễn Khang bỏ cuộc ở ván hai (ván đầu Nguyễn Hoàng Nam/Dương Bảo Đức thắng 21-14).

Như vậy, ngôi vô địch tại giải năm nay đều lọt vào tay hai đội Thành phố Hồ Chí Minh (3 nội dung) và Bắc Giang (2 nội dung). Điều đáng tiếc của giải năm nay là thất bại từ vòng ngoài của niềm hi vọng cầu lông trẻ Việt Nam, Phạm Cao Cường (hạng 19 trẻ thế giới)./.