Nhan vien hang khong bi khach hanh hung tai san bay Tho Xuan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Bích Hằng/Vietnam+)

Nhân viên hàng không tại cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) bị 3 đối tượng hành hung ngay gần quầy làm thủ tục. Sau đó, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Thọ Xuân khống chế và bàn giao các đối tượng này cho công an để xử lý nghiêm minh.

Theo thông tin của Cảng hàng không Miền Bắc, vào hồi 14 giờ 20 phút ngày 23/11, 3 đối tượng nam giới là Phạm Hữu A.-thường trú Phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa; Lê Văn Nh.- thường trú Xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa và Lê Trung D., thường trú Thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa, tiễn người quen là Lê Sỹ M. đi chuyến bay VN1271 chặng bay THD-SGN dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày.

Khi hành khách M. đã hoàn tất thủ tục checkin, các đối tượng này đã nhờ nhân viên hàng không là cô Lê Thị G. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó các đối tượng này tiếp tục đề nghị nhân viên hàng không G. chụp ảnh chung với mình nhưng nhân viên G. đã từ chối do đang làm việc.

[Hành khách mang hành lý quá cước, lăng mạ nhân viên hàng không]

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng A., Nh., D. đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên hàng không G.; đối tượng A. đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên G., đối tượng Nh. đã dùng tay tát vào mặt nhân viên G.

Cùng lúc đó, bà Lê Thị H. là cán bộ Quản lý chứng kiến sự việc trên ra can ngăn thì bị đối tượng Nh. tát vào mặt, đạp vào bụng; nhân viên kiểm soát an ninh Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đến ngăn cản thì bị đối tượng D. giật mũ và đấm vào mặt; nhân viên kiểm soát an ninh Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra an ninh hành khách và hành lý xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ thì bị đối tượng D. tấn công vào tay và cổ.

Ngay sau đó, 3 đối tượng sau đó đã bị lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Thọ Xuân khống chế. Đại diện Cảng vụ hàng không Miền Bắc tại Thọ Xuân đã yêu cầu an ninh hàng không tại Thọ Xuân lập biên bản vi phạm đối với 3 đối tượng và bàn giao hồ sơ vụ việc và người vi phạm cho Đồn Công an Mục Sơn-Thanh Hóa xử lý.

Đồng thời, cán bộ và nhân viên trong ngành đã kịp thời thăm hỏi và động viên những nhân viên hàng không bị ảnh hưởng trong vụ việc gây mất trật tự này tại sân bay Thọ Xuân-Thanh Hoá./.

Việt Hùng (Vietnam+)