Nhat Ban se cho nhung nguoi gia roi khoi du thuyen Diamond Princess hinh anh 1Du thuyền Diamond Princess. (Nguồn: Getty Images)

Hãng tin Kyodo dẫn một nguồn thạo tin ngày 11/2 cho biết, Chính phủ Nhật Bản dự kiến sớm cho phép những người già và hành khách bị bệnh mãn tính rời khỏi du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ở ngoài khơi thành phố Yokohama do những quan ngại về sự lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Theo nguồn tin, những hành khách cao tuổi và những người có vấn đề mãn tính về sức khỏe có thể rời khỏi du thuyền ngay trong sáng 11/2.

Quyết định được đưa ra khi mà hành khách rõ ràng đã chịu nhiều căng thẳng khi bị cách ly lâu dài trên tàu. Khoảng 80% trong số 2.666 hành khách thuộc độ tuổi trên 60, 215 hành khách trong độ tuổi 80 và 11 người ở độ tuổi 90.

[Nhật Bản: Thêm 2 người trên du thuyền Diamond Princess nhiễm nCoV]

Chính phủ Nhật Bản đã đề nghị 3.600 hành khách cùng thủy thủ đoàn ở lại du thuyền Diamond Princess trong giai đoạn cách ly kéo dài 2 tuần tới ngày 19/2 nhằm tránh sự lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại nước này.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 10/2 đã cảnh báo về các trường hợp lây nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) tại Pháp và Anh, những người chưa từng đặt chân đến Trung Quốc, là rất đáng "lưu tâm."

Tính đến ngày 10/2, tại Anh có 8 trường hợp nhiễm 2019-nCoV, trong đó có một doanh nhân Anh bị nhiễm khi dự một hội nghị tại Singapore hồi cuối tháng 1. Doanh nhân này đã đến một khu nghỉ trượt tuyết tại Pháp và được cho là lây virus cho 4 người Anh và tiếp đó là 2 nhân viên y tế tại một phòng khám đa khoa ở thành phố Brighton (Anh)./.

(TTXVN/Vietnam+)