Nhật-Đức ký hiệp định bảo vệ thông tin bí mật về an ninh, ngoại giao

Theo nội dung hiệp định bảo vệ thông tin bí mật trong lĩnh vực an ninh, ngoại giao, Nhật Bản và Đức có thể trao đổi các thông tin bí mật trong các lĩnh vực như phòng chống khủng bố, an ninh mạng.
Nhật-Đức ký hiệp định bảo vệ thông tin bí mật về an ninh, ngoại giao ảnh 1 Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 22/3, Nhật Bản và Đức đã ký kết hiệp định mang tính toàn diện về bảo vệ thông tin bí mật trong các lĩnh vực như đảm bảo an ninh, ngoại giao.

Tham dự lễ ký kết tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nhật Bản có Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu và Đại sứ Đức tại nước này Ina Lepel.

Theo hiệp định trên, Chính phủ Nhật Bản và Đức có thể trao đổi các thông tin bí mật trong các lĩnh vực như phòng chống khủng bố, an ninh mạng….

Bên cạnh đó, chính phủ hai nước có trách nhiệm triển hai các biện pháp cần thiết trên cơ sở luật pháp mỗi nước để bảo vệ các thông tin bí mật trên phương diện an ninh quốc gia mà hai bên trao đổi cho nhau.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Đức là đối tác thứ 9 ký hiệp định bảo vệ thông tin bí mật với Nhật Bản sau Mỹ, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Pháp, Australia, Anh, Ấn Độ, Italy và Hàn Quốc.

Thông báo cũng cho biết Nhật Bản kỳ vọng hiệp định này sẽ giúp bảo vệ một cách thích hợp các thông tin bí mật được trao đổi giữa chính phủ hai nước, đồng thời góp phần thúc đẩy hơn nữa hoạt động trao đổi thông tin có lợi giữa hai bên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục