Nhieu cua hang do choi giam gia chao mung Ngay Quoc te thieu nhi 1/6 hinh anh 1Nhằm kích cầu tiêu dùng, nhiều cửa hàng đồ chơi đã triển khai chương trình giảm giá các sản phẩm nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là dịp để cha mẹ thể hiện tình yêu thương dành cho các con thông qua những món quà, những món đồ chơi độ tuổi phù hợp nhất với lứa tuổi của con.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus sáng ngày 24/5, tại một số cửa hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội, các sản phẩm đồ chơi đã được bày bán với nhiều mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều chủ cửa hàng, thị trường đồ chơi năm nay khá trầm lắng.

Theo khảo sát, khoảng 80% đồ chơi tại các cửa hàng là sản phẩm nhập ngoại, trong đó phổ biến là các loại búp bê, thú bông có mức giá từ khoảng 100.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng; đồ chơi mô hình ôtô, máy bay lắp ghép hoặc điều khiển từ xa có giá dao động từ vài chục nghìn đồng đến trên 2 triệu đồng/sản phẩm tùy loại...

[Ngày Quốc tế Thiếu nhi: Phát hành bộ tem Truyền thuyết Mai An Tiêm]

Anh Hải, chủ cửa hàng đồ chơi địa chỉ 22A phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp mà thời tiết lại mưa gió, vì vậy các cửa hàng truyền thống đều vắng khách. Gần đến chiều tối mới có số ít khách đến xem hàng nhưng cũng chọn mua rất nhanh.”

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng như điều kiện thời tiết bất lợi, nhiều người tiêu dùng chuyển sang mua đồ chơi qua các kênh online. Anh Hảo, (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, tôi chỉ cần vào các kênh bán hàng online là có thể tìm hiểu và chọn mua được đồ chơi theo đúng sở thích của con, còn có thể được giảm giá sản phẩm hoặc phí vận chuyển.”

Nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng đồ chơi cũng đẩy mạnh hoạt động bán hàng trên các kênh online. Nhân viên cửa hàng đồ chơi Mykingdom địa chỉ ki ốt 22 B4 Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết ngoài triển khai chương trình giảm giá 30-50% các sản phẩm đồ chơi từ 30/4 đến 5/6/2022, cửa hàng còn áp dụng miễn phí vận chuyển với các đơn hàng từ 500.000 đồng trở lên.

Nhiều cửa hàng đồ chơi cũng áp dụng ưu đãi nhằm kích cầu tiêu dùng, như hệ thống cửa hàng tiNiStore triển khai chương trình “Mua nhiều giảm sâu” tặng kèm mã giảm giá từ 30.000-75.000 đồng với đơn hàng trên 300.000 đồng, áp dụng từ 7/5 đến 31/5; cửa hàng Chibica Shop giảm giá đến 50% với nhiều sản phẩm đồ chơi lắp ghép, điều khiển từ xa...

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần lưu ý tính an toàn khi mua đồ chơi cho con: Nên lựa chọn các sản phẩm được thiết kế không góc cạnh, không dễ vỡ để tránh làm tổn thương con khi có tình huống nguy hiểm xảy ra./.

Việt Anh (Vietnam+)