Nhieu doanh nghiep ung ho nguon luc phong, chong dich COVID-19 hinh anh 1Vĩnh Phúc tăng cường phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, thời gian gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được nhiều nguồn lực từ các doanh nghiệp nhằm ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Điển hình trong ngày 18/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19 1,5 tỷ đồng từ Công ty Honda Việt Nam và 1 tỷ đồng từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Toyota Boshoku Hà Nội.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc cũng tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Thanh Xuân hỗ trợ 2 máy thở cao cấp trị giá 1 tỷ đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Compal Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp Chính xác Việt Nam 1 ủng hộ 20 giường bệnh tự động trị giá 700 triệu đồng...

[Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19 đã tiếp nhận 5.775 tỷ đồng]

Trong hai tuần qua, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cơ bản được kiểm soát và ổn định, không có  ca mắc mới phát sinh. Vĩnh Phúc đã nới lỏng một số lĩnh vực kinh doanh thương mại, dịch vụ.

Từ 0 giờ ngày 17/6, Vĩnh Phúc cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại trong điều kiện chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19...

Để tiếp tục giữ vững những thành quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trước mắt chưa thực hiện tuyển dụng lao động ngoài tỉnh (kể cả tỉnh chưa có dịch).

Người lao động trước khi được tuyển dụng và làm việc tại doanh nghiệp phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 3 ngày trước khi đi làm.Việc tuyển dụng phải được báo cáo chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý lao động, doanh nghiệp để giám sát, đảm bảo giãn cách và các quy định về phòng, chống dịch...

Trước sự tuyên truyền, vận động của tỉnh Vĩnh Phúc, 100% doanh nghiệp ở khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đăng ký ủng hộ và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả nhân viên, người lao động hiện có với trên 100.000 mẫu. Kinh phí xét nghiệm do các doanh nghiệp tự chi trả cho các đơn vị làm xét nghiệm.

Hàng loạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cũng được các doanh nghiệp nghiêm túc, thường xuyên thực hiện chặt chẽ.

Nhieu doanh nghiep ung ho nguon luc phong, chong dich COVID-19 hinh anh 2
Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)