Nigeria bổ nhiệm Thiếu tướng Yahaya làm Tham mưu trưởng Lục quân

Tổng thống Muhammadu Buhari đã bổ nhiệm Thiếu tướng Farouk Yahaya làm Tham mưu trưởng mới của Lục quân Nigeria thay người tiền nhiệm Attahiru vừa tử nạn trong một vụ rơi máy bay ngày 21/5.
Nigeria bổ nhiệm Thiếu tướng Yahaya làm Tham mưu trưởng Lục quân ảnh 1Binh sỹ quân đội Nigeria. (Nguồn: Reuters)

Ngày 27/5, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari bổ nhiệm Tham mưu trưởng Lục quân mới sau khi người tiền nhiệm và 10 sỹ quan đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hồi tuần trước.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Onyema Nwachukwe thông báo: "Tổng thống Muhammadu Buhari đã bổ nhiệm Thiếu tướng Farouk Yahaya làm Tham mưu trưởng mới của Lục quân."

Quyết định bổ nhiệm này vẫn cần được Quốc hội thông qua.

[Chỉ huy hàng đầu quân đội Nigeria thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay]

Tháng 4/2020, ông Yahaya được bổ nhiệm làm chỉ huy Chiến dịch Lafiya Dole – một chiến dịch quân sự tại Đông Bắc Nigeria.

Người tiền nhiệm của ông Yahaya là Trung tướng Ibrahim Attahiru được bổ nhiệm vào tháng Một năm nay. Ông Attahiru đã tử nạn trong một vụ rơi máy bay ngày 21/5 vừa qua do thời tiết xấu.

Thảm họa hàng không này xảy ra trong bối cảnh quân đội Nigeria đang chiến đấu chống lại các phần tử thánh chiến ở miền Đông Bắc nước này.

Xung đột kể từ năm 2009 tại khu vực Đông Bắc Nigeria đã làm hơn 40.000 người thiệt mạng và khoảng 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục