Nigeria: Phiến quân chặn xe buýt, bắt cóc nhiều sinh viên

Người phụ trách thông tin của bang Abia cho biết vụ việc xảy ra chiều 5/5, trong số người bị bắt cóc có cả các hành khách trên xe. Họ bị các tay súng tấn công dọc đường gần thành phố Okigwe.
Nigeria: Phiến quân chặn xe buýt, bắt cóc nhiều sinh viên ảnh 1Gần đây, hàng loạt vụ tấn công đã xảy ra tại quốc gia đông dân nhất châu Phi. (Nguồn: channelstv.com)

Một quan chức Nigeria ngày 6/5 cho biết một số sinh viên đại học bang Abia (khu vực miền Nam nước này) đã bị một nhóm tay súng bắt cóc khi đang di chuyển bằng xe buýt.

Người phụ trách thông tin của bang Abia, John Kalu cho biết vụ việc xảy ra chiều 5/5, trong số người bị bắt cóc có cả các hành khách trên xe. Họ bị các tay súng tấn công dọc đường gần thành phố Okigwe ở bang Imo láng giềng. Hai trong số các sinh viên đã trốn thoát trong khi những người còn lại bị các tay súng đưa vào một khu rừng gần đó.

[Vụ tấn công tại Nigeria: Xác định được hơn 40 người bị bắt cóc]

Ông Kalu cho biết: "Chúng tôi đang làm việc với chính quyền bang Imo và các cơ quan an ninh liên quan ở cả 2 bang để giải cứu các sinh viên và hành khách bị bắt cóc". Ông khẳng định chính phủ sẽ huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn cho các nạn nhân.

Gần đây, hàng loạt vụ tấn công đã xảy ra tại quốc gia đông dân nhất châu Phi này, trong đó có nhiều vụ nhằm vào các trường học và bắt cóc học sinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục