Nigeria: Boko Haram dot kich, giet hai va bat coc gan 20 nguoi hinh anh 1Một ngôi làng bị phiến quân Boko Haram tấn công. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Tây Phi, khoảng 12 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị bắt cóc trong một vụ đột kích do nhóm khủng bố Boko Haram thực hiện ngày 1/11, nhằm vào làng Takulashi, gần thị trấn Chibok, Đông Bắc Nigeria.

Ông Abwaku Kabu - thủ lĩnh của một lực lượng dân quân được chính quyền Nigeria hậu thuẫn - cho biết các phần tử Boko Haram đã tấn công làng Takulashi, xả súng vào người dân và đốt phá nhiều ngôi nhà.

Thống kê sơ bộ cho thấy ít nhất 12 người đã thiệt mạng, trong đó có 2 thành viên của nhóm dân quân, 7 người bị bắt cóc, 70 ngôi nhà bị đốt cháy và nhiều lương thực, thực phẩm bị cướp. 

Lực lượng dân quân chống thánh chiến từ Chibok đã huy động đội ngũ để bảo vệ ngôi làng nhưng không thành công.

Chibok là địa danh mà Boko Haram đã thực hiện vụ bắt cóc 276 nữ sinh vào năm 2014, gây ra sự phẫn nộ và chú ý của quốc tế đối với nhóm khủng bố này.

Trong vụ bắt cóc hàng loạt năm 2014, 57 nữ sinh đã trốn thoát và 107 người được giải cứu hoặc được trả tự do sau các cuộc thương lượng, trong khi 112 người vẫn đang bị giam cầm.

Quân đội đã được triển khai tại Chibok kể từ khi xảy ra vụ việc này, nhưng những cuộc đột kích đẫm máu của Boko Haram vẫn tiếp diễn trong khu vực.

Theo Liên hợp quốc, cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ ở Đông Bắc Nigeria đã khiến khoảng 36.000 người thiệt mạng và khoảng 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa./.

Quang Trường (TTXVN/Vietnam+)