Nigeria: Cac tay sung Boko Haram sat hai da man 12 nong dan hinh anh 1Các tay súng Boko Haram. (Ảnh: Independent)

Ngày 20/10, nhóm Hồi giáo vũ trang Boko Haram đã sát hại dã man 12 nông dân đang làm ruộng tại tỉnh Borno ở phía Bắc Nigeria.

Theo hãng tin AFP, các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy một nhóm tay súng Boko Haram tràn xuống từ hai xe tải, tiến vào cánh đồng và cầm mác rượt đuổi những nông dân đang làm ruộng. Sau khi nhóm thánh chiến bỏ đi, dân làng tìm thấy 12 thi thể nằm trong những bụi cây với nhiều vết chém trên cơ thể.

[Lý do quân đội Nigeria chưa thể đánh bại Boko Haram]

Hiện vẫn chưa rõ nhánh quân nào của Boko Haram thực hiện vụ sát hại trên. Theo giới quan sát, trong khi phe Boko Haram trung thành với thủ lĩnh Abubakar Shekau xác định mục tiêu tấn công chính là thường dân, phe thân với tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng lại thường tấn công quân đội và những tổ chức thân phương Tây.

Trước đó, hôm 10/10, tám binh sỹ Chad đã thiệt mạng trong một vụ tấn công của nhóm khủng bố Boko Haram tại khu vực Hồ Chad gần biên giới với Nigeria. Sau đó, 48 phiến quân đã bị tiêu diệt khi quân đội phản công.

Trong vài năm trở lại đây, Boko Haram tăng cường tấn công nông dân và người làm nghề rừng với lý do nhóm người này đã cung cấp thông tin về nơi ẩn náu của nhóm thánh chiến này cho quân đội Nigeria./.

(Vietnam+)