Nigeria: Cướp có vũ trang tấn công các ngôi làng, giết hại 47 người

Các đối tượng có vũ trang đi trên khoảng 150 xe máy đã đột kích các ngôi làng ở các huyện Dutsenma, Danmusa và Safana ở Nigeria, nã đạn vào người dân và đốt nhà, khiến 47 người chết.
Nigeria: Cướp có vũ trang tấn công các ngôi làng, giết hại 47 người ảnh 1Cảnh sát Nigeria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Nigeria ngày 19/4 cho biết 47 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do các toán cướp có vũ trang tiến hành nhằm vào các ngôi làng ở bang Katsina, Tây Bắc nước này.

Theo người phát ngôn cảnh sát địa phương Gambo Isah, vụ việc xảy ra vào rạng sáng 18/4, các đối tượng có vũ trang đi trên khoảng 150 xe máy đã đột kích các ngôi làng ở các huyện Dutsenma, Danmusa và Safana, nã đạn vào người dân và đốt nhà. Cảnh sát và binh lính đã được triển khai tới hiện trường.

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã ra tuyên bố lên án các vụ tấn công này, đồng thời cam kết sẽ kiên quyết ngăn chặn bạo lực nhằm vào dân thường.

[Nigeria: Hàng trăm người bị bạo hành tiếp tục được giải thoát]

Các ngôi làng ở bang Katsina thường xuyên phải hứng chịu các vụ tấn công do những đối tượng trộm gia súc và bắt cóc tống tiền tiến hành.

Hồi cuối tháng Hai vừa qua, các làng Tsauwa và Dankar ở bang này cũng đã bị tấn công và cướp phá khiến 30 người thiệt mạng.

Năm ngoái, hàng trăm người đã thiệt mạng do các băng nhóm tội phạm thực hiện các vụ cướp bóc, bắt cóc ở Tây Bắc Nigeria./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục