Nigeria dam phan voi nhom bat coc nham giai cuu hang tram hoc sinh hinh anh 1Cảnh sát gác tại một trường học ở miền Bắc Nigeria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Nigeria ngày 14/12 cho biết đang thương lượng với những đối tượng bắt cóc 333 học sinh trung học ở bang Katsina, phía Tây Bắc nước này.

Theo Thống đốc bang Katsina, ông Aminu Masari, nhà chức trách đang cố gắng bảo vệ con tin nên không thông báo chi tiết nội dung đàm phán giữa chính phủ và các đối tượng bắt cóc.

Tuy nhiên, theo lực lượng an ninh, các đối tượng bắt cóc có thể đã đưa ra yêu cầu tiền chuộc với chính phủ.

[Nhà chức trách Nigeria nỗ lực giải cứu các học sinh bị bắt cóc]

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bashir Salihi-Magashi cho biết lực lượng an ninh đang nỗ lực hết sức để đảm bảo các con tin sẽ sớm được giải cứu.

Trước đó, Thống đốc Masari cho biết trường trung học Khoa học Chính phủ tại Kankara có 839 học sinh, hiện 333 em mất tích. Tuy nhiên, hiện chưa rõ bao nhiêu em bị bắt cóc và bao nhiêu em có thể đã trốn thoát.

Một học sinh đã trốn thoát khỏi những kẻ bắt cóc và trở về nhà cho biết có tổng cộng 520 người bị bắt cóc từ trường học.

Sau vụ việc trên, tất cả các trường phổ thông ở bang Katsina đã phải đóng cửa.

Bắt cóc đòi tiền chuộc là hiện tượng thường xuyên xảy ra tại Nigeria, trong đó, các trường học ở khu vực bang Katsina trở thành mục tiêu của những đối tượng cướp có vũ trang./.

Văn Phong (TTXVN/Vietnam+)