Ninh Binh: Triet pha kho hang gia, hang nhai lon nhat tu truoc den nay hinh anh 1Lực lượng chức năng kiểm tra, niêm phong toàn bộ số hàng vi phạm. (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)

Sau một thời gian trinh sát, 14 giờ 30 phút ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành thẩm tra, xác minh và kiểm tra đột xuất kho chứa hàng giả, hàng nhái có diện tích khoảng 1.000m2 của đối tượng Trần Văn Bản ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Kho hàng chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

Theo lực lượng chức năng, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream, bán hàng trên mạng xã hội.

[An Giang: Bắt giám đốc công ty sản xuất, buôn hàng giả số lượng lớn]

Theo ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 11.000 lượt xem và hơn 1.000 đơn hàng được chốt, sau đó gửi đến người mua thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Ông Trần Duy Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, cho biết việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức, vì đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa.

Bước đầu lực lượng chức năng ghi nhận đây là chuyên án khám, kiểm tra kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.

Hiện, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các đơn vị phải huy động rất đông cán bộ, phương tiện để tiếp tục niêm phong, thu giữ và di chuyển toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Thùy Dung (TTXVN/Vietnam+)