Noi cac Campuchia nhat tri ve Du luat Chong rua tien hinh anh 1Nội các Campuchia nhóm họp. (Nguồn: khmertimeskh.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 15/5, Hội đồng Bộ trưởng Campuchia họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Hun Sen đã nhất trí về Dự luật Chống rửa tiền.

Luật này nhằm hỗ trợ nhà chức trách Campuchia chống nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố bằng cách xác định các biện pháp “phòng ngừa, đấu tranh và trấn áp” các hoạt động nêu trên tại đất nước Chùa Tháp.

Sau khi được Nội các nhất trí, dự luật sẽ được chuyển lên Quốc hội Campuchia xem xét và thông qua.

[Thất nghiệp và những nguy cơ tiềm ẩn trong nền kinh tế Campuchia]

Người phát ngôn Chính phủ Campuchia Phay Siphan cho biết động thái trên diễn ra ngay sau khi Nhóm châu Á-Thái Bình Dương về Chống rửa tiền phát hiện Campuchia chưa có những cơ sở pháp lý tương thích và cơ chế hành pháp thỏa đáng liên quan đến các hình phạt đối với hành vi rửa tiền và tài trợ khủng bố phù hợp với các chuẩn mực quốc tế.

Trong năm 2019, Campuchia đã phát hiện 75 vụ rửa tiền. Giới chức nước này đã thu giữ gần 7,8 triệu USD, 2 ngôi nhà, một lô đất và hơn 2.700 xe ôtô liên quan đến hoạt động rửa tiền.

Trước đó, Tổ chức giám sát rửa tiền toàn cấu xếp Campuchia vào "danh sách xám," gồm các nước dễ bị tổn thương vì hoạt động rửa tiền./.

Ngọc Long (TTXVN/Vietnam+)