Nội các Hà Lan từ chức do sai phạm trong chương trình trợ cấp

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua.
Nội các Hà Lan từ chức do sai phạm trong chương trình trợ cấp ảnh 1Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Rutte cho biết ông đã đệ đơn từ chức của nội các lên Nhà Vua Willem-Alexander. Tuy nhiên, nội các sẽ tiếp tục phụ trách các hoạt động chống dịch COVID-19 cho đến khi một cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 17/3 tới.

[Hà Lan bắt giữ hàng trăm người biểu tình phản đối giãn cách xã hội]

Chính phủ của Thủ tướng Rutte đã quyết định từ chức sau khi quốc hội công bố một báo cáo điều tra cho thấy các cơ quan thuế đã cáo buộc sai về tội gian lận lợi ích trẻ em, khiến nhiều người phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Theo báo cáo, khoảng 10.000 hộ gia đình ở Hà Lan đã buộc phải hoàn trả hàng chục nghìn euro tiền trợ cấp. Nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp, phá sản hoặc ly dị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục