Nông sản Vĩnh Long lên sàn thương mại điện tử với tên miền '.vn'

Chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến, hiện diện trên Internet với tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” là chìa khóa giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanhxây dựng thương hiệu cho các sản phẩm.
Nông sản Vĩnh Long lên sàn thương mại điện tử với tên miền '.vn' ảnh 1Bưởi năm roi của Vĩnh Long đã được xây dựng trực tuyến qua website giới thiệu sản phẩm kết hợp bán hàng trực tuyến.

Theo thông tin từ Trung tâm Internet (VNNIC) Việt Nam, ngày 11/10, thương hiệu nông sản Vĩnh Long đã hiện diện trên Internet để dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc tiếp cận với khách hàng cả nước hơn thông qua website chính thức của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã địa phương.

Đây là một trong những kết quả ban đầu của chương trình thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Vĩnh Long với các hoạt động đồng hành hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số do Trung tâm Internet Việt Nam phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long và Nhà đăng ký tên miền “.vn” iNET phối hợp triển khai.

[Mở lối ra cho nông sản của hợp tác xã trong bối cảnh dịch bệnh]

Chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến, hiện diện trên Internet với tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” và các dịch vụ số (website, email, bán hàng trực tuyến, thanh toán điện tử, kết nối vận chuyển…) là chìa khóa giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại các địa phương xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ và phát triển mô hình kinh doanh trực tuyến trên mạng internet một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy.

Đặc biệt, chuyển đổi sang mô hình trực tuyến còn giúp mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước nhờ ưu thế của các nền tảng công nghệ thông tin, các giải pháp quản trị trong việc bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Việc sử dụng tên miền quốc gia “.vn” là một trong những hiện diện tin cậy của sản phẩm trên mạng Internet.

Hiện, một số thương hiệu của Vĩnh Long như như bưởi năm roi (https://buoi5roi.vn/), trà đinh lăng Trường Ái (https://dinhlangtruongai.vn/), gạo hữu cơ Tân Đạt (https://gaotandat.vn/), cam sành Khánh Nhân (https://camsanhkhanhnhan.vn), rau an toàn Phước Hậu (https://rauantoanphuochau.vn), Bánh phồng khoai lang thuần chay Nhật Ngọc (https://banhkhoailang.vn)… đã được xây dựng trực tuyến qua website giới thiệu sản phẩm kết hợp bán hàng trực tuyến.

Trước đó, từ cuối tháng 4/2021, điểm đăng ký tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Vĩnh Long (tại địa chỉ https://vlict.vn/) chính thức đi vào hoạt động, vận hành bởi Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long.

Trung tâm có mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có kiến thức bài bản xây dựng thương hiệu, kinh doanh trực tuyến trên Interrnet.

Thực hiện chức năng là điểm đăng ký tên miền quốc gia “.vn”, Trung tâm Công nghệ thông tin là đầu mối phối hợp với Nhà đăng ký tên miền iNET triển khai cung cấp các dịch vụ số sử dụng tên miền “.vn” trực tiếp tới các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, trung tâm cũng phối hợp tổ chức tập huấn để người dân, doanh nghiệp nắm được những kiến thức cơ bản về tối ưu trên các công cụ tìm kiếm trên mạng Internet (SEO), các giải pháp marketing số (digital Marketing), đặt hàng-thanh toán online, kết nối vận chuyển, kết nối với các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. 

Vĩnh Long là địa phương thứ hai (sau Đồng Tháp), VNNIC và Nhà đăng ký tên miền iNET triển khai chương trình hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn.”

Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam cho biết ngoài Vĩnh Long, Đồng Tháp, thời gian tới, chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến với tên miền “.vn” sẽ tiếp tục được VNNIC phối hợp với nhà đăng ký tên miền và các doanh nghiệp mở rộng tại các địa phương khác trên cả nước như: Hậu Giang, Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thái Nguyên, Thái Bình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục