NovaGroup tài trợ phẫu thuật cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh

Năm 2022, NovaGroup tiếp tục tài trợ bệnh nhi nghèo mổ tim miễn phí và hy vọng có thêm nhiều đơn vị khác cùng đồng hành, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh.
NovaGroup tài trợ phẫu thuật cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh ảnh 1Đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM nhận bảng tài trợ từ đại diện Tập đoàn.(Nguồn:Vietnam+)

Năm 2022, NovaGroup tiếp tục tài trợ bệnh nhi nghèo mổ tim miễn phí và hy vọng có thêm nhiều đơn vị khác cùng đồng hành, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ngày 27/5, tại trụ sở Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, NovaGroup đã gặp gỡ 10 gia đình có trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh được NovaGroup hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim miễn phí. Thời điểm này đã có 7 trẻ được mổ tim, xuất viện khoẻ mạnh và 3 trẻ đang chờ lịch mổ.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà NovaGroup đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua.

Không chỉ trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều bệnh nhi tại các tỉnh khác cũng có cơ hội được phẫu thuật, được sinh sống bình thường.

Số tiền tài trợ lần này, ngoài 1 tỷ đồng chi phí phẫu thuật, NovaGroup còn tặng gia đình bệnh nhi những gói quà Hamper Nova Market với nhiều sản phẩm hàng tiêu dùng chất lượng cao.

Chia sẻ với phóng viên, bà Châu Thị Úc hiện đang cư ngụ quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cháu Đào Thanh Tiến Lộc (6 tuổi) phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh khi vừa mới sinh. Mẹ cháu bỏ nhà đi khi cháu mới sinh 4 tháng, bố bị tai nạn giao thông không đủ sức khỏe chăm sóc cho con.

Việc nuôi bé Tiến Lộc 6 năm qua chỉ có ông bà nội. “Cháu đã mổ 3 lần rồi, bác sĩ nói còn 2 lần mổ nữa. Nếu không có nhà tài trợ hảo tâm, lo cho cháu mổ tim những năm qua, không biết hai ông bà già kiếm đâu ra tiền để chạy chữa cho cháu. Ông nội làm thợ hồ, tôi chăm cháu nên gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và sức khoẻ,”bà nội Tiến Lộc xúc động chia sẻ.

Em Võ Nguyễn Minh Đức (4 tuổi), gia đình hoàn cảnh khó khăn cũng được NovaGroup hỗ trợ phẫu thuật tim năm 2021, hiện sức khoẻ phục hồi rất tốt. Chị Nguyễn Thuỳ Giang, mẹ bé Minh Đức cảm thấy rất biết ơn sự hỗ trợ của NovaGroup và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ cho cháu được mổ tim miễn phí.

Tiếp nhận số tiền trao tặng, ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh rất xúc động: “Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên các đơn vị tài trợ gặp rất nhiều khó khăn. Hội duy trì chương trình, lo cho trẻ mổ được ca nào hay ca đó. Hôm nay tiếp tục nhận được tài trợ từ Tập đoàn NovaGroup, Hội rất cảm kích. Với số tiền tài trợ này, hiện cháu nào cần mổ Hội sẽ cho thực hiện được ngay.”

NovaGroup tài trợ phẫu thuật cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh ảnh 2Gia đình chị Nguyễn Thuỳ Giang, mẹ Minh Đức chia sẻ tại lễ trao tặng.(Nguồn:Vietnam+)

[Những điều cha mẹ cần biết để phát hiện sớm tim bẩm sinh ở trẻ]

Đại diện NovaGroup hy vọng những đóng góp nhỏ của Tập đoàn sẽ được lan toả để ngày một có thêm nhiều đơn vị khác cùng động hành với Hội, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác. “Khi được biết các em mắc bệnh tim bẩm sinh sau khi mổ và phục hồi tốt, chúng tôi rất xúc động. Mong các gia đình an tâm để chăm lo cho các bé được phát triển tốt hơn” đại diện NovaGroup chia sẻ.

Box thông tin:

Chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh được chính thức khởi động từ năm 2006, đến nay đã giúp phẫu thuật cho hơn 9.500 em. Chương trình có sự chung tay góp sức của nhiều nhà tài trợ, trong đó có NovaGroup.

Từ 2007 đến nay, NovaGroup đã tài trợ cho Hội hơn 16 tỷ đồng để thực hiện các chương trình như: nước sạch học đường, quà Tết cho nghệ sỹ nghèo, mổ tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Riêng chương trình phẫu thuật cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, Tập đoàn đã tài trợ hơn 1,8 tỷ đồng và giúp mổ tim cho 100 trẻ ở các tỉnh thành trong cả nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục