Olympic PyeongChang 2018: Van dong vien Canada bi bat vi trom xe hinh anh 1Vận động viên David Duncan. (Nguồn: CNN)

Đoàn thể thao Canada đã một phen muối mặt khi một vận động viên của họ đánh cắp một xe ôtô và bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ.

Vận động viên David Duncan cùng vợ và Willy Raine - một huấn luyện viên, đã bị buộc tội ăn cắp một xe ôtô tại Thế vận hội mùa Đông 2018, đang diễn ra ở thành phố PyeongChang, Hàn Quốc. Đó là thông tin vừa được Ủy ban Olympic Canada xác nhận.

Theo đài CBC, cả ba sau đó đã được thả ra, nhưng sẽ bị hạn chế xuất cảnh sau khi về nước.

[Olympic 2018: Tước quyền thi đấu của vận động viên Nga dùng doping]

Trước đó, một cảnh sát phụ trách tội phạm quốc tế tại Gangwon đã xác nhận với phóng viên Reuters rằng ba người nói trên đã nhảy vào một chiếc xe không khóa ở PyeongChang khi động cơ vẫn đang hoạt động.

Huấn luyện viên Willy Raine khi đó đã say rượu lại nổi hứng cầm lái phóng đi và bị cảnh sát chặn lại. Hiện lực lượng chức năng Hàn Quốc đang hoàn tất hồ sơ điều tra để gửi cho bên công tố. Tuy nhiên, theo quan chức cảnh sát, đây là hành vi phạm tội chưa nghiêm trọng và có thể được phép rời Hàn Quốc nếu đóng phạt.

Giám đốc điều hành của Ủy ban Olympic Canada là ông Chris Overholt bày tỏ sự thất vọng trước hành vi của các cá nhân trên.

Về phần mình, Duncan và hai nhân vật còn lại đều đã đưa ra lời xin lỗi: “Chúng tôi rất tiếc vì đã làm những việc tồi tệ và không đúng với chuẩn mực mà thành viên của đoàn thể thao Olympic Canada phải đáp ứng.” Còn Raine, vị huấn luyện viên say xỉn trên thì thừa nhận rằng hành động của mình là “không thể tha thứ được”./.
(TTXVN/Vietnam+)