Olympic Tokyo 2020: VDV doi tuyen the duc dung cu My mac COVID-19 hinh anh 1Đội tuyển thể dục dụng cụ Mỹ. (Nguồn: bloomberg)

Đội tuyển thể dục dụng cụ Mỹ tham gia Olympic Tokyo 2020 vừa đón nhận tin buồn khi một thành viên của đội vừa có kết quả xét nghiệm mắc COVID-19. Một đồng đội khác của cô gái này cũng đang bị cách ly để theo dõi. 

Rất may cho đội tuyển thể dục dụng cụ Mỹ là niềm hy vọng số một của họ, Simon Biles, đã không dính COVID-19.

Biles, 24 tuổi, đã giành 30 huy chương ở các giải thế giới và Olympic, trong đó có 4 huy chương Vàng Olympic, được coi là vận động viên xuất sắc nhất trong lịch sử môn thể dục dụng cụ. Tuy nhiên, vì sự cố này mà quá trình chuẩn bị của Simon Biles và đồng đội đã bị ảnh hưởng rất nhiều.

Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có 4 vận động viên ở Olympic Tokyo dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

[Dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều VĐV bỏ lỡ cơ hội tranh tài ở Olympic]

Ngoài nữ vận động viên thể dục dụng cụ nói trên, cầu thủ bóng chuyền Ondrej Perusic (Cộng hòa Séc) và hai cầu thủ bóng đá Thabiso Monyane, Kamohelo Mahlatsi (U23 Nam Phi) cũng mắc COVID-19.

Ngoài ra, huấn luyện viên Neil Powell của đội tuyển Rugby Nam Phi cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Trong khi đó, đội tuyển bóng chày Mexico cũng đã phải chia tay 2 pitcher Hector Velazquez, Sammy Solis trước khi bay sang Tokyo, vì cả hai đều mắc COVID-19./.

Thùy Chi (TTXVN/Vietnam+)