Ông Ahmed al-Sharaa được chỉ định làm Tổng thống lâm thời của Syria

Theo người phát ngôn chính quyền quân sự Syria, Hassan Abdel Ghani, ông al-Sharaa sẽ là Tổng thống lâm thời của đất nước và đại diện cho Syria tại các diễn đàn quốc tế.

Ông Ahmed al-Sharaa. (Ảnh: Reuters)
Ông Ahmed al-Sharaa. (Ảnh: Reuters)

Ngày 29/1, nhà lãnh đạo trên thực tế ở Syria, ông Ahmed al-Sharaa, đã được bổ nhiệm làm tổng thống của nước này trong giai đoạn chuyển tiếp và tất cả các phe nhóm quân sự ở Syria đều sẽ bị giải thể.

Theo người phát ngôn chính quyền quân sự Syria, Hassan Abdel Ghani, ông al-Sharaa sẽ là Tổng thống lâm thời của đất nước và đại diện cho Syria tại các diễn đàn quốc tế.

Ông Hassan Abdel Ghani cũng thông báo giải thể ngay lập tức toàn bộ các phe nhóm quân sự và các tổ chức chính trị để hợp nhất vào các thể chế nhà nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một trường đại học ở Tehran, Iran bị trúng không kích của Mỹ-Israel. (Ảnh: THX/TTXVN)

Qatar nâng cao vai trò trung gian trong đàm phán Mỹ-Iran

Qatar đang nổi lên như một mắt xích ngoại giao quan trọng trong tiến trình đàm phán Mỹ-Iran, khi Doha tăng cường vai trò trung gian nhằm góp phần hạ nhiệt căng thẳng và thúc đẩy đối thoại khu vực.

Quang cảnh eo biển Hormuz. (Ảnh: THX/TTXVN)

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.