Ông Colombano được bổ nhiệm làm Điều phối viên thường trú LHQ tại Triều Tiên

Ông Joe Colombano sẽ hỗ trợ Triều Tiên triển khai cam kết thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 về phát triển bền vững, điều phối hoạt động của các tổ chức Liên hợp quốc đang triển khai tại đây.

Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Triều Tiên Joe Colombano. (Nguồn: UN)
Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Triều Tiên Joe Colombano. (Nguồn: UN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, truyền thông địa phương cho biết Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã bổ nhiệm Điều phối viên thường trú tại Triều Tiên.

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc Stephane Dujarric ngày 4/3 cho biết nhân sự được bổ nhiệm là ông Joe Colombano, người Italy và ông Colombano bắt đầu đảm nhận vai trò này từ ngày 1/3.

Trong vai trò mới, ông Colombano sẽ hỗ trợ Triều Tiên triển khai cam kết thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 về phát triển bền vững, điều phối hoạt động của các tổ chức Liên hợp quốc đang triển khai tại đây, trong đó có việc đảm bảo an ninh lương thực và dinh dưỡng, phát triển xã hội, khả năng phục hồi và tính bền vững, cũng như quản lý dữ liệu.

Ông Colombano có nhiều năm kinh nghiệm về quan hệ quốc tế. Gần đây nhất, ông giữ chức vụ người đứng đầu Văn phòng Liên hợp quốc, Điều phối viên thường trú tại Bắc Kinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục