Ong Kim Jong-un lan thu hai xuat hien truoc cong chung cung con gai hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) cùng con gái thị sát vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17 kiểu mới tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, ngày 18/11/2022 (ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đăng phát). (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 27/11, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã lần thứ hai xuất hiện trước công chúng cùng cô con gái trong một buổi chụp ảnh với các quan chức liên quan đến vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 trong tháng 11 này.

Những bức ảnh do KCNA công bố cho thấy cô con gái Ju-ae, được cho là con thứ hai của ông Kim Jong-un, mặc một chiếc áo khoác mùa Đông dài màu đen có cổ lông và tóc buộc một phần ra phía sau, khi cô được bố dắt. Ngoại hình của cô bé có nét giống mẹ, bà Ri Sol-ju.

[Ông Kim Jong-un: Xây dựng lực lượng hạt nhân để bảo vệ chủ quyền]

KCNA cho biết buổi chụp ảnh có sự tham gia của "các chiến sỹ của Đại đội Cờ Đỏ, các quan chức, nhà khoa học và kỹ thuật viên của viện nghiên cứu khoa học quốc phòng và công nhân của nhà máy sản xuất vũ khí, đạn dược, những người đã có đóng góp to lớn trong vụ thử nghiệm Hwasong-17 được tiến hành" vào ngày 18/11.

Theo KCNA, tại sự kiện, ông Kim Jong-un bày tỏ kỳ vọng và tin tưởng rằng các nhà khoa học, kỹ thuật viên và công nhân ngành vũ khí, đạn dược của đất nước "sẽ đấu tranh sinh tử" và "qua đó mở rộng và tăng cường khả năng răn đe chiến tranh hạt nhân của đất nước với tốc độ cực nhanh."

Trước đó, Triều Tiên lần đầu công khai hình ảnh nhân vật "nhí" này sau khi cô bé cùng cha mẹ chứng kiến vụ phóng Hwasong-17 hôm 18/11./.

(Vietnam+)