Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, ngày 24/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tiến trình giải quyết cuộc khủng hoảng Syria đã có nhiều bước tiến đáng kể nhờ sự hợp tác với các đối tác, bao gồm Iran và Mỹ.

Phát biểu tại cuộc gặp với 2 quan chức Thổ Nhĩ Kỳ là Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu và Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Nhờ vào nỗ lực của hai nước chúng ta và sự tham gia của các quốc gia khác có chung mối quan tâm, đặc biệt là Iran, cùng với đó là sự hợp tác với Liên hợp quốc, các nước châu Âu và Mỹ, chúng ta đã đạt được những tiến triển đáng kể trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria."

[Nga-Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận phương án giải quyết căng thẳng ở Syria]

Theo ông Putin, quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng được đẩy mạnh, Moskva và Ankara đang tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế cũng như giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

Hãng tin Interfax của Nga ngày 24/8 cho biết Nga đã đề xuất với chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ các phương án nhằm giải quyết tình hình ở vùng Tây Bắc Syria.

Các đề xuất trên được thảo luận trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar ngày 24/8 tại Moskva./.