Theo đài truyền hình địa phương, tai nạn xảy ra lúc 11 giờ sáng (giờ địaphương). Chiếc xe đang trên hành trình từ Kargarah đến Gilgit.
Hiện các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 10 nạn nhân, trong khisố hành khách còn lại vẫn mất tích. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làmrõ.
Gilgit là một khu vực đồi núi ở Pakistan. Tình trạng các tuyến đường tạiđây rất kém, được cho là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn ở khu vực này.
Trong khi đó, một vụ nổ đã xảy ra sáng cùng ngày tại thành phố Istanbul(Thổ Nhĩ Kỳ) làm 7 người bị thương, trong đó có 1 cảnh sát.
Nguồn tin cảnh sát cho biết một thiết bị nổ công suất trung bình được gắntrên một xe môtô nhỏ đã phát nổ tại bến xe buýt đối diện với một trung tâmthương mại lớn, khách sạn và một ngân hàng, khiến một số xe đỗ tại đó bị hư hại.
Cảnh sát trưởng thành phố Istanbul không loại trừ vụ nổ nhằm mục tiêu vàotrường cảnh sát gần đó và tuyên bố thực thi mọi biện pháp để tìm ra những kẻ gâyra vụ nổ.
Hiện chưa có tổ chức cực đoan nào tại Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng nhận tráchnhiệm về vụ đánh bom. Trước đó, các vụ đánh bom tương tự thường do các phần tửli khai người Kurd thực hiện./.