Papua New Guinea bắt giữ cựu Thủ tướng Peter O’Neill

Lực lượng cảnh sát Papua New Guinea ngày 15/10 đã ban hành lệnh bắt giữ cựu Thủ tướng Peter O’Neill với cáo buộc “tham nhũng tài sản công."
Papua New Guinea bắt giữ cựu Thủ tướng Peter O’Neill ảnh 1Cựu Thủ tướng Peter O’Neill. (Nguồn: AFP)

Lực lượng cảnh sát Papua New Guinea ngày 15/10 đã ban hành lệnh bắt giữ cựu Thủ tướng Peter O’Neill với cáo buộc “tham nhũng tài sản công."

Ông Peter O’Neill bị bắt vào sáng cùng ngày tại khách sạn Crowne Plaza ở thành phố Port Moresby, ngay sau khi lệnh trên được công bố.

Ủy viên lực lượng cảnh sát quốc gia David Manning cho biết, lệnh bắt giữ được ban hành vào cuối tuần trước tại Tòa án quận Waigani, dựa trên các bằng chứng điều tra của cảnh sát.

[Nam Phi: Cựu Tổng thống Jacob Zuma bị xét xử tội tham nhũng]

Tuy nhiên, cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và chưa có chi tiết cụ thể nào được tiết lộ vào thời điểm này.

Năm 2014, một lệnh bắt giữ cũng đã được ban hành đối với ông O’Neill nhưng bị Tòa án tối cao Papua New Guinea hủy bỏ vào năm 2017 sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.