Pháp tiếp tục hoãn mở cửa trở lại công viên Disneyland Paris

Trong thông báo đăng trên website, Disneyland Paris hy vọng có thể sớm mở cửa trở lại, những người đã đặt vé có thể thay đổi lịch trình hoặc đề nghị được hoàn tiền.
Pháp tiếp tục hoãn mở cửa trở lại công viên Disneyland Paris ảnh 1 Du khách đeo khẩu trang khi tới thăm công viên Disneyland ở thủ đô Paris ngày 15/7/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/3, ban quản lý công viên chủ đề Disneyland Paris, một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất châu Âu, thông báo sẽ không mở cửa lại như kế hoạch đã định vào ngày 2/4 tới do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nước này.

Dịch COVID-19 bùng phát đã khiến Disneyland Paris, với khoảng 17.000 nhân viên, phải đóng cửa từ ngày 13/3 đến ngày 15/7/2020, và đóng cửa trở lại kể từ ngày 30/10/2020.

Ban đầu Disneyland Paris dự định mở cửa đón khách trở lại vào tháng 2 vừa qua, trước khi đưa ra thời hạn mới vào ngày 2/4.

[COVID-19: Pháp nới lỏng hạn chế đi lại đối với 7 quốc gia ngoài EU]

Trong thông báo đăng trên website, Disneyland Paris hy vọng có thể sớm mở cửa trở lại. Những người đã đặt vé có thể thay đổi lịch trình hoặc đề nghị được hoàn tiền.

Cùng ngày, Viện Robert Koch cho biết Đức sẽ dỡ bỏ một số khu vực của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ra khỏi danh sách các khu vực có nguy cơ về COVID-19 từ ngày 14/3 tới.

Quần đảo Balearic, vùng Castile-La Mancha, Valencia và Extremadura của Tây Ban Nha và các vùng Alentejo, Centro, Norte và Azores của Bồ Đào Nha sẽ không còn thuộc danh sách các vùng có nguy cơ về COVID-19 của Đức.

Điều này đồng nghĩa với việc những người đến từ các khu vực này sẽ không cần phải cách ly khi đến Đức.

Số ca mắc COVID-19 tại Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đã giảm mạnh trong những tuần gần đây.

Cũng trong ngày 13/2, Thụy Sĩ đề xuất việc tiến hành thêm các biện pháp nới lỏng hạn chế phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, các sự kiện ngoài trời như các trận đấu bóng đá và hòa nhạc với lượng khán giả lên tới 150 người sẽ được phép mở lại, trong khi các sự kiện trong nhà tại các rạp chiếu phim và nhà hát có thể được tổ chức với sự tham gia của 50 người.

Những người tham dự sẽ vẫn phải đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách 1,5m. Ngoài ra, Chính phủ Thụy Sĩ cũng đề xuất nâng số người được phép tụ tập trong nhà từ 5 lên 10 người. Dự kiến, các biện pháp này sẽ có hiệu lực từ ngày 22/3 tới.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh được xác định là chưa chắc chắn do số ca mắc mới tăng trở lại trong thời gian gần đây, chính phủ dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về các biện pháp trên vào ngày 19/3.

Tính đến nay, Thụy Sĩ ghi nhận hơn 570.000 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 9.400 trường hợp tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục